Lập trinh web với Golang

1. Lập trình web

Cùng với sự phát triển của hạ tầng và công nghệ mạng và Internet, các hệ thống dựa trên web (Web-based Systems) ngày càng được sử dụng rộng rãi ví dụ như các hệ thống thương mại điện tử, các trang thông tin điện tử, các website giải trí, các hệ thống quản lý doanh nghiệp… Lập trình web là các công việc trong ngành CNTT nhằm tạo ra các hệ thống dựa trên web. Theo xu thế hiện nay, lập trình web đang là công việc có nhu cầu tuyển dụng cao. 

Một hệ thống dựa trên web có thể được chia ra thành hai phần chính là giao diện (frontend) và phần xử lý dữ liệu (backend). Chính vì vậy, lập trình web có thể chia ra thành hai loại công việc chính là:

 • Lập trình frontend: Lập trình frontend chịu trách nhiệm xây dựng giao diện website và các chức năng tương tác với người dùng.
 • Lập trình backend:  Lập trình backend chịu trách nhiệm về thiết kế và xây dựng hệ thống, xây dựng cơ sở dữ liệu, viết các chức năng quản lý và xử lý dữ liệu ở server để đáp ứng các chức năng của website. Lập trình backend là một trong các công việc được tuyển dụng nhiều nhất tại các công ty phần mềm tại Việt Nam.

Một lập trình viên có thể chọn cho mình làm việc chuyên sâu về lập trình frontend hoặc lập trình backend. Lập trình viên chuyên sâu cả frontend và backend được gọi là lập trình fullstack.

2. Lập trình web backend 

Lập trình backend chịu trách nhiệm về thiết kế và xây dựng hệ thống, xây dựng cơ sở dữ liệu, viết các chức năng quản lý và xử lý dữ liệu ở server để đáp ứng các chức năng của website. Học lập trình backend sẽ được trang bị những khối kiến thức chính sau đây: 

 • Ngôn ngữ lập trình sử dụng ở backend
 • Trang bị kiến thức cơ bản về cơ sở dữ liệu
 • Thao tác với cơ sở dữ liệu ở backend
 • Cách viết RESTful API
 • Học một framework phổ biến để giúp xây dựng hệ thống website được nhanh và hiệu quả hơn. Các framework phổ biến hiện tại là ExpressJS (NodeJS), Java Spring Boot, PHP Laravel, Gin(Golang)…

3. Lập trình backend với Golang

Golang là một ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi Google, Go mang đến hiệu suất tốt cú pháp tinh gọn dễ dàng học và làm quen. Dựa trên Golang chúng ta có thể xây dựng hệ thống backend một cách thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả.  

Hiện Golang được sử dụng rất rộng rãi trong phát triển backend cho website với các lợi ích chính sau đây:

 • Công nghệ mạnh mẽ và dễ mở rộng cho phát triển ứng dụng web
 • Xây dựng microservices, kiểm soát luồng điều khiển đơn giản và nhanh chóng
 • Xử lý dữ liệu mạnh mẽ với nhiều thư viện có sẵn
 • Cộng đồng người làm lập trình Golang nhiều và nhiệt tình hỗ trợ người học và làm việc với Golang

Lập trình web backend với Golang đang là một trong các công được tuyển dụng nhiều nhất trên thị trường việc làm với mức lương hàng tháng có thể lên đến 50-60 triệu đồng tùy vào khả năng, kinh nghiệm và vị trí công việc. 

Người lập trình backend với Golang có thể xin việc tại các công ty và tập đoàn lớn như FPT, Viettel, các công ty phần mềm thuộc Hiệp hội phần mềm VINASA, hay các công ty phần mềm thuộc Hiệp hội xuất khẩu phần mềm VNITO.

4. Vị trí việc làm

Lập trình backend với Golang đang là một trong các công việc được tuyển dụng nhiều nhất tại các công ty phần mềm tại Việt Nam.  Mức lương hàng tháng có thể lên đến 50-60 triệu tùy vào khả năng, kinh nghiệm và vị trí công việc. 

Người lập trình backend với Golang có thể xin việc tại các công ty và tập đoàn lớn như FPT, Viettel, các công ty phần mềm thuộc Hiệp hội phần mềm VINASA, hay các công ty phần mềm thuộc Hiệp hội xuất khẩu phần mềm VNITO.

5. Giới thiệu khoá học Golang tại Edison

Nội dung khóa học

Khóa học này sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho học viên thông qua ba học phần là lập trình Golang, lập trình web bằng Golang và làm dự án thực tế. 

Trong phần lập trình Golang học viên sẽ được trang bị kiến thức về lập trình cơ bản, lập trình hướng đối tượng. 

Phần lập trình web bằng Golang sẽ trang bị kiến thức và kỹ năng giúp học viên có thể phát triển được các ứng dụng web như làm việc với CSDL, các thao tác tạo, sửa, xóa và truy vấn dữ liệu (CRUD), xây dựng API và bảo mật cho hệ thống. 

Phần làm dự án thực tế giúp học viên hiểu về quy trình làm dự án, tham gia nhóm phát triển một dự án, rèn luyện các kỹ năng cần thiết để có thể nhanh chóng tham gia vào các dự án thực tế của các doanh nghiệp.

Thời lượng khóa học 

Khóa học kéo dài 120 giờ trong đó 70% thời lượng là thực hành và làm các dự án thật đang triển khai tại doanh nghiệp dưới sự hướng dẫn của các thầy nhiều kinh nghiệm, đang làm việc tại các công ty.

Mỗi tuần 2 buổi, mỗi buổi 3 tiếng bao gồm 1 tiếng lý thuyết và 2 tiếng thực hành:

 • Ca sáng: 8h30 – 11h30
 • Ca chiều: 14h00 – 17h00
 • Ca tối: 18h00 – 21h00

Lợi ích khi học tại Học viện công nghệ Edison

Chương trình được thiết kế và xây dựng theo phương pháp đào tạo hiện đại bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm nhằm mang lại cho người học những kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất. Chương trình đào tạo được thực hiện dựa trên khảo sát nhu cầu tuyển dụng và yêu cầu công việc thực tế, xây dựng bộ chuẩn đầu ra chi tiết, xây dựng chương trình, đánh giá kết quả và được cập nhật thường xuyên. 

Đội ngũ giảng viên và hướng dẫn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tế tại các doanh nghiệp làm CNTT.

Hệ thống học liệu đa dạng và phong phú; các công cụ hỗ trợ học tập và đánh giá tốt.

Sau khi hoàn thanh khoá học, học viên được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp là thành viên của Liên minh VNITO.

 

6. Đối tượng học

Những sinh viên: 

Ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính, Kỹ thuật máy tính…

Các ngành gần như Điện tử viễn thông, Tự động hóa…

Các kiến thức cần có:

 • Có kiến thức cơ bản về một ngôn ngữ lập trình như  C/C++, Java, Javascript, Python…
 • Làm bài trắc nghiệm kiểm tra kiến thức Lập trình tại đây
 • Có kiến thức cơ bản về một hệ quản trị cơ sở dữ liệu như MySQL
 • Làm bài trắc nghiệm kiểm tra kiến thức Cơ sở dữ liệu tại đây 

Đối với những người chưa có kiến thức cơ bản về lập trình hay hệ quản trị cơ sở dữ liệu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. 

7. Liên hệ 

🏘 Học viện Công nghệ Edison, tầng 7, Tháp B Sky Park, Số 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng ký thông tin để được tư vấn tại đây.

☎️Hotline (miễn phí cước gọi): 1800 646 990

1800 646 990