Lập trình Java Web

1. Lập trình web

Cùng với sự phát triển của hạ tầng và công nghệ mạng và Internet, các hệ thống dựa trên web (Web-based Systems) ngày càng được sử dụng rộng rãi ví dụ như các hệ thống thương mại điện tử, các trang thông tin điện tử, các website giải trí, các hệ thống quản lý doanh nghiệp… Lập trình web là các công việc trong ngành CNTT nhằm tạo ra các hệ thống dựa trên web. Theo xu thế hiện nay, lập trình web đang là công việc có nhu cầu tuyển dụng cao. 

Một hệ thống dựa trên web có thể được chia ra thành hai phần chính là giao diện (frontend) và phần xử lý dữ liệu (backend). Chính vì vậy, lập trình web có thể chia ra thành hai loại công việc chính là:

 • Lập trình frontend: Lập trình frontend chịu trách nhiệm xây dựng giao diện website và các chức năng tương tác với người dùng.
 • Lập trình backend:  Lập trình backend chịu trách nhiệm về thiết kế và xây dựng hệ thống, xây dựng cơ sở dữ liệu, viết các chức năng quản lý và xử lý dữ liệu ở server để đáp ứng các chức năng của website. Lập trình backend là một trong các công việc được tuyển dụng nhiều nhất tại các công ty phần mềm tại Việt Nam.

Một lập trình viên có thể chọn cho mình làm việc chuyên sâu về lập trình frontend hoặc lập trình backend. Lập trình viên chuyên sâu cả frontend và backend được gọi là lập trình fullstack.

2. Lập trình backend 

Lập trình backend chịu trách nhiệm về thiết kế và xây dựng hệ thống, xây dựng cơ sở dữ liệu, viết các chức năng quản lý và xử lý dữ liệu ở server để đáp ứng các chức năng của website. Học lập trình backend sẽ được trang bị những khối kiến thức chính sau đây: 

 • Ngôn ngữ lập trình sử dụng ở backend
 • Trang bị kiến thức cơ bản về cơ sở dữ liệu
 • Thao tác với cơ sở dữ liệu ở backend
 • Cách viết RESTful API
 • Học một framework phổ biến để giúp xây dựng hệ thống website được nhanh và hiệu quả hơn. Các framework phổ biến hiện tại là ExpressJS (NodeJS), Java Spring Boot, PHP Laravel…

3. Lập trình backend với Java Spring Boot

Spring Boot là một module trong Spring Framework cho phép xây dựng backend cho các hệ thống dựa trên web một cách thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả. 

Hiện nay Spring Boot được sử dụng rộng rãi bởi nó có các lợi điểm chính sau đây:

Spring Boot có đầy đủ các tính năng của Spring Framework giúp phát triển các ứng dụng dựa trên Spring một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 • Kiểm thử và triển khai ứng dụng nhanh và hiệu quả nhờ các máy chủ nhúng được tạo sẵn như Tomcat, Jetty và Undertow.
 • Đơn giản hoá và tối ưu hóa việc cấu hình cho ứng dụng, không có cấu hình XML; giúp giảm công sức viết code và tăng năng suất lao động. 
 • Có thể dễ dàng tích hợp các module của Spring Framework như Spring MVC, Spring Data, Spring Security, Spring Cloud, …
 • Cung cấp giao diện câu lệnh CLI (Command Line Interface) cho việc phát triển và kiểm thử ứng dụng dễ dàng  và nhanh chóng.
 • Cung cấp nhiều plugins để phát triển ứng dụng nhanh chóng bằng các công cụ như Maven hoặc Gradle.

4. Vị trí việc làm

Lập trình Java với Spring Boot đang là công được tuyển dụng nhiều nhất trên thị trường việc làm với mức lương hàng tháng khởi điểm khoảng 12 triệu đồng và có thể lên đến 50-60 triệu đồng tùy vào khả năng, kinh nghiệm và vị trí công việc. 

Người lập trình backend với Spring Boot có thể xin việc tại các công ty và tập đoàn lớn như FPT, Viettel, các công ty phần mềm thuộc Hiệp hội phần mềm VINASA, hay các công ty phần mềm thuộc Hiệp hội xuất khẩu phần mềm VNITO.

5. Giới thiệu khóa học lập trình Java web tại Edison

Nội dung khóa học

Khóa học này sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho học viên thông qua ba học phần là lập trình Java cơ bản, lập trình web bằng Java Spring Boot và làm dự án thực tế. 

Trong phần lập trình Java cơ bản học viên sẽ được trang bị kiến thức về lập trình cơ bản, lập trình hướng đối tượng, làm việc với tệp, các kiểu dữ liệu nâng cao và cơ sở dữ liệu. 

Phần lập trình web bằng Java Spring Boot sẽ trang bị kiến thức và kỹ năng giúp học viên có thể phát triển được các ứng dụng web như làm việc với CSDL, các thao tác tạo, sửa, xóa và truy vấn dữ liệu (CRUD), xây dựng API và bảo mật cho hệ thống. 

Phần làm dự án thực tế giúp học viên hiểu về quy trình làm dự án, tham gia nhóm phát triển một dự án, rèn luyện các kỹ năng cần thiết để có thể nhanh chóng tham gia vào các dự án thực tế của các doanh nghiệp.

Thời lượng khóa học 

Khóa học kéo dài 87 giờ trong đó 70% thời lượng là thực hành và làm các dự án thật đang triển khai tại doanh nghiệp dưới sự hướng dẫn của các quản lý dự án nhiều kinh nghiệm, đang làm việc tại các công ty.

Mỗi tuần 2 buổi, mỗi buổi 3 tiếng bao gồm 1 tiếng lý thuyết và 2 tiếng thực hành:

 • Ca sáng: 8h30 – 11h30
 • Ca chiều: 14h00 – 17h00
 • Ca tối: 18h00 – 21h00

Lợi ích khi học tại Học viện công nghệ Edison

Chương trình được thiết kế và xây dựng theo phương pháp đào tạo hiện đại bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm nhằm mang lại cho người học những kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất. Chương trình đào tạo được thực hiện dựa trên khảo sát nhu cầu tuyển dụng và yêu cầu công việc thực tế, xây dựng bộ chuẩn đầu ra chi tiết, xây dựng chương trình, đánh giá kết quả và được cập nhật thường xuyên. 

Đội ngũ giảng viên và hướng dẫn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tế tại các doanh nghiệp làm CNTT.

Hệ thống học liệu đa dạng và phong phú; các công cụ hỗ trợ học tập và đánh giá tốt.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp là thành viên của Liên minh VNITO.

6. Đối tượng học

Các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính, Kỹ thuật máy tính… 

Các sinh viên các ngành kỹ thuật như Tự động hóa, Điện tử viễn thông…có nhu cầu chuyển ngành, chuyển nghề sang làm lập trình viên.

Các bạn tốt nghiệp THPT có tư duy tốt về toán học, tin học và muốn học công nghệ thông tin cũng có thể tham gia Khóa học lập trình Java web.

7. Liên hệ 

🏘 Học viện Công nghệ Edison, tầng 7, Tháp B Sky Park, Số 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng ký thông tin để được tư vấn tại đây.

☎️Hotline (miễn phí cước gọi): 1800 646 990

1800 646 990