Khóa học PHP Laravel

1. Lập trình web

Cùng với sự phát triển của hạ tầng và công nghệ mạng và Internet, các hệ thống dựa trên web (Web-based Systems) ngày càng được sử dụng rộng rãi ví dụ như các hệ thống thương mại điện tử, các trang thông tin điện tử, các website giải trí, các hệ thống quản lý doanh nghiệp… Lập trình web là các công việc trong ngành CNTT nhằm tạo ra các hệ thống dựa trên web. Theo xu thế hiện nay, lập trình web đang là công việc có nhu cầu tuyển dụng cao. 

Một hệ thống dựa trên web có thể được chia ra thành hai phần chính là giao diện (frontend) và phần xử lý dữ liệu (backend). Chính vì vậy, lập trình web có thể chia ra thành hai loại công việc chính là:

 • Lập trình frontend: Lập trình frontend chịu trách nhiệm xây dựng giao diện website và các chức năng tương tác với người dùng.
 • Lập trình backend:  Lập trình backend chịu trách nhiệm về thiết kế và xây dựng hệ thống, xây dựng cơ sở dữ liệu, viết các chức năng quản lý và xử lý dữ liệu ở server để đáp ứng các chức năng của website. Lập trình backend là một trong các công việc được tuyển dụng nhiều nhất tại các công ty phần mềm tại Việt Nam.

Một lập trình viên có thể chọn cho mình làm việc chuyên sâu về lập trình frontend hoặc lập trình backend. Lập trình viên chuyên sâu cả frontend và backend được gọi là lập trình fullstack.

2. Lập trình web backend 

Lập trình backend chịu trách nhiệm về thiết kế và xây dựng hệ thống, xây dựng cơ sở dữ liệu, viết các chức năng quản lý và xử lý dữ liệu ở server để đáp ứng các chức năng của website. Học lập trình backend sẽ được trang bị những khối kiến thức chính sau đây: 

 • Ngôn ngữ lập trình sử dụng ở backend
 • Trang bị kiến thức và kĩ năng về cơ sở dữ liệu
 • Cách viết RESTful API
 • Học một framework phổ biến để giúp xây dựng hệ thống website được nhanh và hiệu quả hơn. Các framework phổ biến hiện tại là ExpressJS (NodeJS), Java Spring Boot, PHP Laravel…
 • Học cách kiểm thử và triển khai hệ thống

3. Lập trình backend với PHP-Laravel

PHP là ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện bởi các ưu điểm như sau:
 • PHP là một mã nguồn mở được phát hành miễn phí, có cộng đồng sử dụng lớn, có nhiều diễn đàn trao đổi về chuyên môn. Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm giải pháp, sửa lỗi hay xin ý kiến tư vấn của những người có kinh nghiệm qua các trang như Stackoverflow.
 • Hệ thống web sử dụng PHP có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng trên các máy tính cá nhân thông thường nên rất tiện cho việc phát triển và thử nghiệm các ứng dụng web.
 • Cú pháp và cấu trúc của PHP tương đối dễ học và dễ làm. PHP cũng hỗ trợ hoàn toàn cho Lập trình hướng đối tượng nên phù hợp để phát triển các hệ thống, kể cả các hệ thống lớn.
 • PHP được giảng dạy rộng rãi trong các trường cao đẳng và đại học, được sử dụng phổ biến ở các công ty làm phần mềm. Do vậy cơ hội nghề nghiệp đối với những người làm lập trình là tương đối cao với mức thu nhập tốt.
 • PHP có rất nhiều platform và framework mạnh mẽ hỗ trợ việc xây dựng hệ thống một cách dễ dàng, nhanh chóng và có tính hướng mục đích cao. Các framework phổ biến như: Zen Framework, Symfony, Code Igniter, Laravel, … Các platform phổ biến gồm có WordPress (cho các trang blog), Drupla, Joomla (cho các trang tin), Magento, Opencart (cho các trang thương mại điện tử),….

Laravel là một framework viết bằng PHP được cộng đồng phát triển web sử dụng rộng rãi hiện nay bởi những điểm mạnh như sử dụng các tính năng PHP mới nhất, nguồn tài nguyên hỗ trợ vô cùng phong phú, tốc độ xử lý nhanh, dễ sử dụng, dễ di chuyển CSDL và có tính bảo mật cao. Những tính năng chính của Laravel gồm có:

 • Tính năng định tuyến (Routing): La ravel hỗ trợ mạnh mẽ các chức năng quản lý định tuyến, định tuyến theo nhóm, kiểm soát qua middleware, theo tài nguyên,…
 • Tính năng hỗ trợ truy vấn dữ liệu (Database Query Builder): Laravel cung cấp một cách dễ dàng và thuận tiện để tạo các truy vấn cơ sở dữ liệu. 
 • Tính năng quản lý phụ thuộc (Dependency Management): Đây là tính năng tốt nhất của Laravel giúp quản lý các class phụ thuộc, loại bỏ những class được lập trình cứng và dễ bị tấn công bằng cách sử dụng một số công cụ như Composer.
 • Tính năng xác thực: Laravel hỗ trợ một hệ thống xác thực với đầy đủ chức năng chỉ bằng cách chạy một vài lệnh đơn giản.
 • Tính năng  hỗ trợ bộ nhớ đệm (Caching): Laravel có thể giảm thời gian xử lý và tăng hiệu suất bằng cách cho phép lưu trữ hầu hết tất cả dữ liệu từ của View đến của routes. Laravel cũng hỗ trợ lưu trữ cookie và session theo nhiều cách khác nhau như File, Memcache, Redis, CSDL,… 
 • Tính module cao: Laravel có tính module hoá cao, các logic nghiệp vụ được phân chia rõ ràng và khoa học. Điều này cho phép phát triển ứng dụng quy mô lớn một cách dễ dàng.
 • Tính năng kiểm thử và gỡ lỗi: Laravel tích hợp với PHPUnit cho phép kiểm thử đơn vị, hỗ trợ kiểm thử và gỡ lỗi.
 • Tính năng File System: Laravel cung cấp hỗ trợ nhiều hệ thống tệp tin một cách dễ dàng và linh hoạt.
 • Tính năng Envoy: Laravel hỗ trợ chạy các tác vụ phổ biến nhất trên máy chủ từ xa trong ứng dụng.
 • Tính năng địa phương hóa: Laravel cho phép bạn xây dựng các ứng dụng web đa ngôn ngữ.

4. Vị trí việc làm

Lập trình PHP với Laravel đang là công được tuyển dụng nhiều nhất trên thị trường việc làm với mức lương hàng tháng khởi điểm khoảng 10 triệu đồng và có thể lên đến 40-50 triệu đồng tùy vào khả năng, kinh nghiệm và vị trí công việc. 

Người lập trình backend với Laravel có thể xin việc tại các công ty và tập đoàn lớn như FPT, Viettel, các công ty phần mềm thuộc Hiệp hội phầm mềm VINASA, hay các công ty phần mềm thuộc Hiệp hội xuất khẩu phần mềm VNITO.

5. Giới thiệu khoá học lập trình PHP-Laravel tại Edison

Nội dung khóa học

Khoá học này sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho học viên thông qua ba học phần là lập trình PHP cơ bản, Laravel và làm dự án thực tế. 

Trong phần lập trình PHP cơ bản học viên sẽ được trang bị kiến thức về lập trình cơ bản, lập trình hướng đối tượng, làm việc với tệp, các kiểu dữ liệu nâng cao và cơ sở dữ liệu, xây dựng hệ thống web theo mô hình MVC 

Phần lập trình web bằng Laravel sẽ trang bị kiến thức và kỹ năng giúp học viên có thể phát triển được các ứng dụng web như làm việc với định tuyến, CSDL, controller, view và template, validate dữ liệu, middleware, các thao tác tạo, sửa, xoá và truy vấn dữ liệu (CRUD), xây dựng API, đa ngôn ngữ và bảo mật cho hệ thống. 

Phần làm dự án thực tế giúp học viên hiểu về quy trình làm dự án, tham gia nhóm phát triển một dự án, rèn luyện các kỹ năng cần thiết để có thể nhanh chóng tham gia vào các dự án thực tế của các doanh nghiệp.

Thời lượng khóa học 

Khóa học kéo dài 100 giờ trong đó 70% thời lượng là thực hành và làm các dự án thật đang triển khai tại doanh nghiệp dưới sự hướng dẫn của các thầy nhiều kinh nghiệm, đang làm việc tại các công ty.

Mỗi tuần 2 buổi, mỗi buổi 3 tiếng bao gồm 1 tiếng lý thuyết và 2 tiếng thực hành:

 • Ca sáng: 8h30 – 11h30
 • Ca chiều: 14h00 – 17h00
 • Ca tối: 18h00 – 21h00

Lợi ích khi học tại Học viện công nghệ Edison

Chương trình được thiết kế và xây dựng theo phương pháp đào tạo hiện đại bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm nhằm mang lại cho người học những kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất. Chương trình đào tạo được thực hiện dựa trên khảo sát nhu cầu tuyển dụng và yêu cầu công việc thực tế, xây dựng bộ chuẩn đầu ra chi tiết, xây dựng chương trình, đánh giá kết quả và được cập nhật thường xuyên. 

Đội ngũ giảng viên và hướng dẫn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tế tại các doanh nghiệp làm CNTT.

Hệ thống học liệu đa dạng và phong phú; các công cụ hỗ trợ học tập và đánh giá tốt.

Sau khi hoàn thanh khoá học, học viên được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp là thành viên của Liên minh VNITO.

 

6. Đối tượng học

Những sinh viên: 

Ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính, Kỹ thuật máy tính…

Các ngành gần như Điện tử viễn thông, Tự động hóa…

Các kiến thức cần có:

 • Có kiến thức cơ bản về một ngôn ngữ lập trình như  C/C++, Java, Javascript, Python…
 • Làm bài trắc nghiệm kiểm tra kiến thức Lập trình tại đây
 • Có kiến thức cơ bản về một hệ quản trị cơ sở dữ liệu như MySQL
 • Làm bài trắc nghiệm kiểm tra kiến thức Cơ sở dữ liệu tại đây

Đối với những người chưa có kiến thức cơ bản về lập trình hay hệ quản trị cơ sở dữ liệu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. 

7. Liên hệ 

🏘 Học viện Công nghệ Edison, tầng 7, Tháp B Sky Park, Số 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng ký thông tin để được tư vấn tại đây.

☎️Hotline (miễn phí cước gọi): 1800 646 990

1800 646 990