Lập trình di động với Dart và Flutter

1. Lập trình mobile

Smartphone ra đời và bùng nổ kéo theo nhu cầu xây dựng những ứng dụng chuyên biệt chạy trên điện thoại. Lập trình mobile dần trở thành xu hướng để đáp ứng nhu cầu đó. Lập trình mobile chịu trách nhiệm thiết kế và phát triển các ứng dụng trên mobile. Lập trình mobile dần trở thành một phần không thể thiếu khi phát triển các ứng dụng.

Lập trình mobile hiện nay phổ biến nhất bao gồm:

 • Lập trình mobile iOS với Swift
 • Lập trình mobile Android với Java/Kotlin 
 • Lập trình mobile cho đa nền tảng cả iOS và Android với Dart và Flutter

2. Lập trình mobile với Dart và Flutter

Dart là một ngôn ngữ lập trình đơn giản, dễ sử dụng và đang phổ biến để phát triển các ứng dụng mobile. Flutter là một bộ công cụ phát triển mã nguồn mở miễn phí dành cho các thiết bị di động, được tạo ra bởi Google. Flutter được dùng để phát triển và xây dựng các ứng dụng mobile có thể chạy được trên nhiều hệ điều hành khác nhau như iOS và Android.  

Các ứng dụng trên mobile ngày nay dần chuyển sang phát triển trên Flutter vì một số ưu điểm chính như sau:

 • Thời gian phát triển nhanh hơn
 • Phát triển được cùng lúc trên nhiều nền tảng khác nhau như iOS và Android
 • Hiệu suất của ứng dụng tương đương với phát triển riêng trên từng nền tảng
 • Tài liệu và cộng đồng phát triển mạnh, dễ dàng tìm kiếm hỗ trợ trong quá trình phát triển.

3. Vị trí việc làm

Lập trình mobile với Dart và Flutter đang là công việc được tuyển dụng nhiều trên thị trường việc làm với mức lương hàng tháng khởi điểm khoảng 12 triệu đồng và có thể lên đến 50-60 triệu đồng tùy vào khả năng, kinh nghiệm và vị trí công việc. 

Người lập trình mobile với Dart và Flutter có thể xin việc tại các công ty và tập đoàn lớn như FPT, Viettel, các công ty phần mềm thuộc Hiệp hội phần mềm VINASA, hay các công ty phần mềm thuộc Hiệp hội xuất khẩu phần mềm VNITO.

4. Giới thiệu khóa học lập trình mobile với Dart và Flutter tại Edison

Nội dung khóa học

Khóa học này sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho học viên thông qua ba học phần là lập trình cơ bản với ngôn ngữ Dart, lập trình mobile sử dụng bộ công cụ phát triển Flutter để dự án thực tế xây dựng ứng dụng mobile. 
 • Trong phần lập trình Dart cơ bản học viên sẽ được trang bị kiến thức về lập trình cơ bản, lập trình hướng đối tượng, làm việc với tệp, các kiểu dữ liệu nâng cao và cơ sở dữ liệu.
 • Phần lập trình mobile bằng Flutter sẽ trang bị kiến thức và kỹ năng giúp học viên có thể phát triển được các ứng dụng mobile như xây dựng giao diện người dùng, xử lý các tương tác của người dùng, gửi nhận dữ liệu sử dụng API.
 • Phần làm dự án thực tế giúp học viên hiểu về quy trình làm dự án, tham gia nhóm phát triển một dự án, rèn luyện các kỹ năng cần thiết để có thể nhanh chóng tham gia vào các dự án thực tế của các doanh nghiệp.
 
Thời lượng khóa học 

Khóa học kéo dài 78 giờ trong đó 70% thời lượng là thực hành và làm các dự án thật đang triển khai tại doanh nghiệp dưới sự hướng dẫn của các thầy nhiều kinh nghiệm, đang làm việc tại các công ty.

Mỗi tuần 2 buổi, mỗi buổi 3 tiếng bao gồm 1 tiếng lý thuyết và 2 tiếng thực hành:

 • Ca sáng: 8h30 – 11h30
 • Ca chiều: 14h00 – 17h00
 • Ca tối: 18h00 – 21h00

Lợi ích khi học tại Học viện công nghệ Edison

Chương trình được thiết kế và xây dựng theo phương pháp đào tạo hiện đại bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm nhằm mang lại cho người học những kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất. Chương trình đào tạo được thực hiện dựa trên khảo sát nhu cầu tuyển dụng và yêu cầu công việc thực tế, xây dựng bộ chuẩn đầu ra chi tiết, xây dựng chương trình, đánh giá kết quả và được cập nhật thường xuyên. 

Đội ngũ giảng viên và hướng dẫn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tế tại các doanh nghiệp làm CNTT.

Hệ thống học liệu đa dạng và phong phú; các công cụ hỗ trợ học tập và đánh giá tốt.

Sau khi hoàn thanh khoá học, học viên được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp là thành viên của Liên minh VNITO.

 

5. Đối tượng học

 • Các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính, Kỹ thuật máy tính… 
 • Các sinh viên các ngành kỹ thuật như Tự động hóa, Điện tử viễn thông…có nhu cầu chuyển ngành, chuyển nghề sang làm lập trình viên.
 • Các bạn tốt nghiệp THPT có tư duy tốt về toán học, tin học và muốn học công nghệ thông tin cũng có thể tham gia Khóa học lập trình mobile.

Người học có thể làm bài làm bài trắc nghiệm kiểm tra kiến thức đầu vào tại đây

Đối với những người chưa có kiến thức cơ bản về lập trình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. 

6. Liên hệ 

🏘 Học viện Công nghệ Edison, tầng 7, Tháp B Sky Park, Số 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng ký thông tin để được tư vấn tại đây.

☎️Hotline (miễn phí cước gọi): 1800 646 990

1800 646 990